Sáng 05/12, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với Hiệp hội Trung tâm ELIS (Italia) tổ chức Lễ khai trương Dự án “Tăng cường cơ hội việc làm cho thanh niên thông qua kết nối trường học, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành Dự án – Ảnh: T.M.

Dự Lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan cùng đại diện Đại sứ quán Italia, Hiệp hội Trung tâm Elis tại Việt Nam.

Dự án “Tăng cường cơ hội việc làm cho thanh niên thông qua kết nối trường học, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh” sẽ triển khai thí điểm tại 03 cơ sở đào tạo trong tỉnh, gồm các trường: Cao đẳng nghề Kinh tế và Kỹ thuật Bắc Ninh, Cao đẳng nghề Cơ điện và xây dựng Bắc Ninh, Trung tâm đào tạo nghề và phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh. Trong đó, đối tượng của Dự án sẽ tập trung vào sinh viên đang học hai năm cuối thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông, cơ khí, cơ điện, điện công nghiệp, năng lượng tái tạo. Riêng đối với Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật tỉnh sẽ được hỗ trợ các hoạt động đào tạo về lĩnh vực may mặc, thêu và thủ công.

Dự kiến trong 03 năm, sẽ có 1.080 học viên của các trường được thụ hưởng loại hình đào tạo mới và những hỗ trợ kết nối trường học, doanh nghiệp, giới thiệu việc làm.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong bày tỏ niềm vui mừng khi tỉnh Bắc Ninh được lựa chọn để triển khai Dự án. Đồng chí khẳng định, đây là chương trình đào tạo có ý nghĩa thiết thực, tạo cơ hội việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh thông qua việc nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục dạy nghề và các trung tâm giới thiệu việc làm tại địa phương, đồng thời, xây dựng mô hình kết nối, có lợi giữa các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bắc Ninh là tỉnh công nghiệp với nhiều làng nghề truyền thống, hằng năm, tạo việc làm cho gần 27.000 lao động, trong đó, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 63%. Giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, trang bị các kiến thức chuyên môn sâu, có tay nghề giỏi đã và đang là mục tiêu quan trọng của tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch UBND mong muốn Hiệp hội Trung tâm ELIS và Sở LĐTB&XH tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thực hiện đúng nội dung cam kết, hiệu quả, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức chuyên môn sâu, tay nghề giỏi, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập và hợp tác quốc tế.

Bài viết liên quan