Sáng ngày 25/6 Dự án ELIS đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức khóa học chuyên đề Kỹ thuật thực hành về phục hồi chức năng cho các cán bộ làm công tác xã hội tại một số đơn vị trên địa bàn Bắc Ninh do giảng viên Lorenzo Pierdomenico – chuyên gia về phục hồi chức năng của Italia và Giáo sư, Tiến sĩ Cao Minh Châu nguyên trưởng bộ môn Phục hồi chức năng Đại Học Y Hà Nội và bà Đặng Thị Phương Thảo Giám đốc Trung tâm Giáo dục hòa nhập và phục hồi chức năng Vina Health thực hiện.

 

Giảng viên Lorenzo Pierdomenico – chuyên gia về phục hồi chức năng của Italia
Giáo sư, Tiến sĩ Cao Minh Châu nguyên trưởng bộ môn Phục hồi chức năng Đại Học Y Hà Nội
Bà Đặng Thị Phương Thảo Giám đốc Trung tâm Giáo dục hòa nhập và phục hồi chức năng Vina Health

Trong thời gian 10 ngày (từ ngày 25/6 đến ngày 6/7/2018) các học viên sẽ được tiếp cận với các nội dung cụ thể: Quá trình khuyết tật và phục hồi chức năng; Phương pháp phát hiện người khuyết tật; Giải pháp phục hồi chức năng cho người khuyết tật; Quản lý người khuyết tật tại cộng đồng; Thảo luận cách thức triển khai phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng. Qua đây đã cung cấp thông tin các dạng khuyết tật, suy giảm chức năng, các dấu hiệu nhận biết và cách phát hiện sớm để can thiệp sớm cho người khuyết tật đặc biệt là ở trẻ em và các khó khăn gặp phải. Quản lý, truyền thông giáo dục cộng đồng nhằm thay đổi thái độ, hành vi đối với người khuyết tật.


 

Thực hành thực tế tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh 

Các bác, các anh/chị là cán bộ công tác xã hội và cộng tác viên đánh giá cao các nội dung của lớp tập huấn. Các cán bộ cho biết đây là việc làm cần thiết và cấp bách cung cấp thông tin, kiến thức giúp cho cán bộ công tác xã hội tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh, cộng tác viên nhận thấy được tầm quan trọng và vai trò Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng từ đó xây dựng kế hoạch phù hợp với từng bệnh nhân, từng địa phương.

 

Bài viết liên quan